2

TX Thái Hòa: Một hành động của Chủ tịch khiến chúng tôi cảm động

WhoAmI Tin tức cầu hiếu giải tõa bụi tre dự án chủ tịch All http://giadinhphapluat.vn   bình luận    Add To
Về việc người dân phản đối Dự án nâng cấp cầu Làng Mẹ trên Quốc lộ 48, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã có hành động thấu tình, đạt lý.

Vướng mắc chỉ là “một bụi tre”, tại sao công dân không đồng tình ủng hộ?

Dự án Nâng cấp, cải tạo cầu Làng Mẹ, cầu Khe Son trên Quốc lộ 48 thuộc dự án Tín dụng ngành giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2. Tháng 7/2016, thị xã Thái Hòa thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để giao Ban Quản lý dự án 6, Bộ GTVT nâng cấp, cải tạo hai cây cầu này. Trong đó, việc nâng cấp, cải tạo cầu Làng Mẹ, phải thực hiện bồi thường hỗ trợ đối với một số hộ gia đình thuộc xóm Đông Phú, xã Đông Hiếu, trong đó có gia đình vợ chồng ông Phạm Xuân Thành, bà Nguyễn Thị Thơ với tài sản trên đất là một bụi tre. Tuy nhiên, ông Thành, bà Thơ chưa đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ.

Theo lời trần tình của bà Thơ tại buổi đối thoại ngày 16/06/2017, thì cách giải quyết của chính quyền địa phương đã gây bức xúc về tâm lý, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân và gia đình bà một cách nghiêm trọng. Bà cho biết: “Vào hồi 17h00 ngày 15/03/2017, tôi có nhận được điện thoại của ông Trần Thanh Hải - đề nghị được gặp tôi để đưa thông báo. Khi tôi nhận được thông báo thì thấy đó là Quyết định để ngày 16/03/2017, toàn bộ tổ chức gồm công an, thanh tra, các ban ngành của thị xã Thái Hòa ập đến gia đình tôi.